Tập 1 : Từ truyền truyết và lịch sử

GIỚI THIỆU BỘ PHIM TÀI LIỆU
“PHẬT GIÁO VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG DÂN TỘC”

Hơn 2000 năm , sau khi Đạo Phật du nhập vào Việt Nam , Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc, đồng cam cộng khổ chia ngọt sẻ bùi , thăng trầm cùng vận mạng dân tộc trải qua nhiều thời đại và trong mọi hoàn cảnh. Sự gắn kết mật thiết này đã hòa quyện nhuần nhuyễn giữa truyền thống đạo đức của tổ tiên với tinh thần từ bi, trí tuệ, vị tha, vô ngã của đạo Phật, tạo nên truyền thống “hộ quốc an dân”của Phật giáo Việt trong công cuộc dựng nước, giữ nước và phát triển đất nước .
Chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak Liên hợp quốc 2014 tổ chức tại Việt Nam, được sự hỗ trợ của Ban thư ký Đại lễ Vesak, một ê kíp gồm nhiều đạo diễn , quay phim kỳ cựu của Truyền hình An Viên (AVG) đã thực hiện bộ phim tài liệu 10 tập có nhan đề “Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc”.
Từ hành trình Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc , qua những giá trị lịch sử được bảo tồn từ hàng ngàn, hàng trăm năm qua, những người làm phim đã dày công tìm hiểu những dấu ấn cùng dấu tích xưa, phỏng vấn nhiều bậc giáo phẩm, chuyên gia lịch sử, khảo cổ nổi tiếng ,quay nhiều chùa chiền để có cái nhìn cận cảnh, sâu sắc về tình cảm người Việt Nam gắn bó với Phật giáo và Phật giáo góp phần hộ quốc an dân qua những thời kỳ, những triều đại, những dấu ấn lịch sử từ khai nguyên cho đến ngày hôm nay .
Mười tập của bộ phim bao gồm :
Tập 1 : Từ truyền truyết và lịch sử
Tập 2: Từ Vạn Xuân đến Đại Cồ Việt- Nhà nước Phật giáo đầu tiên
Tập 3 : Thời hưng thịnh nhất của Phật giáo Việt
Tập 4. Phật Hoàng Trần Nhân Tông
Tập 5: Phật giáo trên hành trình mở cõi
Tập 6: Kinh đô Huế và quần thể di tích Phật giáo
Tập 7. Công cuộc chấn hưng Phật giáo đầu thế kỷ XX
Tập 8: Pháp nạn 1963 – vị Bồ Tát và trái tim bất tử
Tập 9 :Ngôi nhà chung của Phật giáo Việt Nam
Tập 10: Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ hội nhập và phát triển
Qua những cột mốc lịch sử , những triều đại , những nhân vật nổi tiếng , lần đầu tiên , lịch sử Phật giáo Việt Nam sẽ được tái hiện song hành cùng lịch sử đất nước trên những thước phim truyền hình .

Bên cạnh đó, bộ phim tài liệu này cũng nhằm giới thiệu các công trình kiến trúc của hệ thống chùa cổ hiện nay ở những trung tâm Phật giáo lớn của cả nước.

1 COMMENT

  1. Giặc Hán Đã Thành Công khi dùng Đạo Phật ( Tam Giáo Đồng Nguyên ) làm Công Cụ XOÁ BỎ VĂN HOÁ BẢN ĐỊA CỦA DÂN TỘC ĐẠI VIỆT . Ngày nay Tín Đồ Đạo Phật cho rằng : Đạo Phật là Đạo BẢN ĐỊA
    Nói vậy chẳng khác nào nói Ông Thích Ca Mâu Ni là người Việt Nam 🇻🇳

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here