Thời Đại Truyền Kỳ là những bộ phim tư liệu ngắn xúc động của những người đã trải qua và chứng kiến một thời kỳ khó khăn, khốc liệt trong cuộc đời. Mặc dù đứng trước những áp bức nhưng họ vẫn luôn dùng lòng lương thiện để cảm hóa lòng người, dũng cảm và kiên định với con đường của mình đã chọn.

Phần 4 của chương trình: Cuộc Đời Của Một Đầu Bếp Trung Hoa

Zizhao Luo có tài nấu ăn, anh nhanh chóng trở thành đầu bếp nổi tiếng tại Bắc Kinh. Khi đang trên đỉnh cao của sự nghiệp, tưởng chừng đã có tất cả thì thật không may, vợ anh bị bệnh rất nặng, tưởng chừng không thể vượt qua, trong một lần tình cờ cô biết đến Pháp Luân Công và điều kỳ diệu đã xảy ra khi nhờ môn khí công này cô đã thoát khỏi bệnh tật. Tận mắt chứng kiến sự hồi phục của vợ, Luo nhanh chóng trở thành một học viên Pháp Luân Công, anh chia sẻ “ điều gì là quan trọng nhất trên thế giới? đó là cơ thể khoẻ mạnh, đạo đức thăng hoa và gia đình hạnh phúc, mang lại lợi ích cho mỗi cá nhân và cả xã hội, không có hại gì, chỉ có lợi mà thôi, đó là những gì Pháp Luân Công đã mang lại cho tôi”.

Ngày 20 tháng 7 năm 1999, Đảng CSTQ phát động chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công. Kể từ ngày hôm đó hàng trăm nghìn học viên Pháp Luân Công trở thành nạn nhân của một cuộc đàn áp vô cùng tàn bạo. Lou và vợ anh không phải ngoài lệ, anh nhớ lại “Bạn không thể tưởng tượng nổi sự chịu đựng nếu bạn chưa trải qua những chuyện như vậy. Tôi đau đớn khắp người như thể gân cốt bị kéo ra ngoài, tôi cảm thấy đó không phải là thân thể của mình nữa, khi bước đi tôi thấy không thể điều khiển được mình nữa, cuối cùng tôi cảm thấy đổ sụp” Trong hơn 10 năm đàn áp Pháp Luân Công gia đình Luo đã tan vỡ, không còn bình yên. Đã có hàng trăm nghìn gia đình tan vỡ dưới sự đàn áp của chính quyền Trung Quốc, nhiều người đã mất đi sinh mệnh, nhiều người rơi vào hoàn cảnh có nhà mà không thể về, những mất mát và đau thương gần như vượt qua giới hạn của con người, nhưng vượt lên tất cả, rất nhiều học viên đã đứng vững, khẳng định niềm tin không đổi vào những điều chân chính mà con người và xã hội cần có. Gia đình Lou đã rất may mắn khi được đoàn tụ tại nước ngoài: “Nấu ăn cũng giống như tự tu bản thân mình, phải trở thành một người tốt trước khi nấu được những món ăn ngon… nếu một người sống từ bi với một trái tim an bình thì đồ ăn anh ta nấu chắc chắn sẽ làm thực khách say mê, rất tươi ngon và tuyệt diệu…”.

4 COMMENTS

  1. Cảm ơn sự chia sẻ của bạn và chương trình đã làm về những con người vĩ đại này. Cảm ơn những học viên pháp luân công tuyến đầu ở Trung Quốc. Cảm ơn đại pháp, cảm ơn sư phụ Li Hong Chi. Mong sao sẽ có nhiều người hơn sẽ biết về pháp luân đại pháp. Pháp luân đại pháp hảo, chân thiện nhẫn hảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here