SkyActive-X là gì ? Công nghệ SkyActiv-x của hãng xe Mazda.

Cảm ơn các bạn đã xem clip. Các bạn hãy nhấn chuông để theo dõi kênh nhé.

Link mua các sản phẩm dầu nhớt Motul chính hãng trên Sendo, Shopee hoặc Lazada:

(Bên mình cam kết bán các sản phẩm dầu nhớt Motul chính hãng với giá cả phù hợp. Các Bạn mua số lượng lớn vui lòng gọi ĐT nha)

Link xem các clip khác và đăng ký kênh

Facebook của mình

Số ĐT : 0979.526.744 (Có Zalo) (đặt hàng và hợp tác kinh doanh, quảng cáo sản phẩm)
Email : trancongcanh3@gmail.com (hợp tác kinh doanh, quảng cáo sản phẩm, không nhận tư vấn yêu đương)

Địa chỉ: gần chợ Bù Nho, huyện Phú Riềng, Tỉnh Bình Phước

Mr: Cảnh (sinh năm: 1989)

47 COMMENTS

 1. cảm ơn anh rất nhiều về video này. Em đang du học chuyên ngành ô tô và sắp tới em chuẩn bị phỏng vấn xin việc vào công ty mazda.

 2. Mình có nhận định như vầy
  Trên hình có 2 động cơ một xăng , 3 dầu…động cơ xăng nhờ bugi nổ nên hỗn hợp cháy sinh công đẩy pittong đi xuống, động cơ dầu thì do áp suất cao tự nổ sinh công đẩy pittong đi xuống. Tuy nhiên động cơ xăng thì bugi đặt giữa do đó khi kích nổ lực sẽ nén xuống dưới điều đó hạn chế chuyển động run lắc sang hai bên, động cơ dầu là sự tự nổ khi đó mọi điểm trong hỗn hợp sẽ tự bốc cháy sinh công đẩy pittong đi xuống, do động cơ dầu là quá trình tự nổ nên các rung động sẽ phân tán…thường thì động cơ dầu sẽ rung lắc nhiều hơn xăng vì vậy việc kiểm soát độ rung của dầu sẽ khó hơn…
  Còn động cơ Sky mình thấy có sử dụng sự ưu việc của cả hai động cơ, tuy nhiên theo như hình vẽ việc phát nổ, nếu ta chiếu theo chiều vectơ của sự nổ, thì nó sẽ là một đường xiên, tức là khi đề ba cũng như khi hoạt động máy sẽ có xu hướng run lắc một bên rất mạnh cho quá trình nổ….
  Có nên thêm một bugi lửa ở nửa bên còn lại hay không để đảm bảo sự cân bằng cho động cơ….
  Mình ghi lên đây là để tham khảo ý kiến và xây dựng

 3. Kim xăng phun tia là của mazda rồi, động cơ skyactive X nâng cao tỷ số nén và sử dụng nguyên lý giàu khí (lean combustion), việc giàu khí này nằm giúp động cơ ít thất thoát nhiệt, đốt cháy nhiên liệu hoàn toàn nhằm tăng hiệu suất và giàm CO2 ( theo mazda là up to 30%), và nâng cao hệ số nén mà ko bị kích nổ trước (pre-ignition). Khi kích nổ thì tại vị trí ngay bugi (spark plug) dc thiết kế một lõm nhỏ tại đó tỷ lệ xăng và gió đó lớn hơn, do vậy viêc đốt cháy quả cầu lửa chỉ xảy ra ở đây, từ đó áp suất hỗn hợp cháy lớn thì hỗn hợp cháy sinh công.
  Tất cả ở trên là trong phòng thò nghiệm, do điều kiện bên ngoài khi sử dụng thì thông số điều kiện rất khác nên mazda sử dụng them cảm biến áp suất (pressure sensor) đặt trong buông đốt để theo dõi và giám sát để điều khiển lượng phun nhiên liệu và khí để đảm bảo duy trì dc tỷ lệ nen mà ko bị kích nổ.
  Nên nó mới có tên SPCCI (spark controllee compression ignitions)

 4. Mình xin đóng góp hiểu biết cá nhân về công nghệ này thêm: Động cơ này có 2 chế độ làm việc, nổ máy garanty không tải và tải nặng thì động cơ sẽ đánh lửa như động cơ xăng thông thường, còn ở mức tải trung bình từ 1500 – 4500rpm thì động cơ sẽ chuyển sang đánh lửa kiểm soát. Tỉ số nén của động cơ này cho thị trường Châu Âu là 16,3:1 và khuyến cáo dùng xăng 95. Ở Mẽo thì họ giảm xuống còn khoảng 15:1 để có thể chạy được cả với xăng 87. Kim phun thành tia thực ra đã có ngay ở đời Mazda bị lỗi cá vàng rồi chứ đâu có cần đợi đến đời SkyActiv-X đâu. Theo công bố của hãng thì động cơ này sẽ có thêm bộ SuperCharger nho nhỏ để hỗ trợ đẩy thêm khí vào buồng đốt vì để đánh lửa nén kiểm soát thì cần 1 lượng không khí rất lớn và hòa khí cần phải "nghèo" gấp đôi tỷ lệ xăng gió chuẩn của các động cơ xăng thông thường

 5. Nissan có công nghệ trục khuỷu lệch tâm mới đó a cảnh, a rành tiếng anh hơn nên a tìm hiểu và làm về thế hệ động cơ mới đó đi

 6. Động cơ nào đi nữa. Nếu cỡ 2.0 tầm 200 HP và tiêu thụ khoảng 5-7 lít dầu hoặc xăng. Có ông ford Everest máy dầu làm đc đấy. Hay 2.3 ecoboost 280 Hp. Ông nhật làm xe chấm nhỏ mà công suất lớn theo mỹ và âu cũng đuối.

 7. Nói lun nhé … Động cơ nổ không bao giờ cạnh tranh dc với động cơ điện đâu nhé ….. Muốn cạng tranh dc thì khi nào động cơ nổ đạt hiệu xuất trên 70% đi đã. .. giờ 25% còn chưa dc thì con lâu. Mới cạnh tranh dc. Với động cơ điện … Với hiệu xuất trên 90%. Hehe ..

 8. Nếu nói tạo vụ nổ nhỏ để mồi cho vụ nộ tiếp sau to hơn thì khác gì bugi của dc xăng truyền thống đâu.. nếu e cũng dùng pistong đỉnh omega thì cũng tạo xoáy lốc mà

 9. Công nghệ sky active của Mazda trước giờ đã có tiếng rồi. Giờ cải tiến lên phiên bản này. Bác cho em hỏi công nghệ này có được áp dụng trên tất cả các dòng xe sau này không nhỉ?

 10. A ơi e đi chiếc ex 150 2019 đi dc 2000km e mới thay thay motul 7100 thì có nên không ạ trung bình 1 ngày e chạy giao động từ 80>100 km mong a tư vấn giúp ạ tks a

 11. Vụ nổ thứ nhất bằng bugi chỉ nằm trong một hốc kín nhỏ của piton áp suất nó sinh ra sẽ làm hỗn hợp khí của phần còn lại đang bị nén tăng lên đột ngột và đạt ngưỡng tự kích nổ như động cơ dầu.

 12. Mục đích gôm nhóm ống xả là để đảm bảo tại một kỳ nổ của một piton thì cái piton còn lại chung nhóm với nó sẽ ko phải là kỳ nạp mục đích để giảm nhiệt độ dòng khí nạp, bữa có đọc đâu đó tài liệu của mazda.

 13. Tui biết thêm rằng công nghệ mới mới người ta quay quay về việc phun xăng bằng tia.
  Trong video này tôi vẫn chưa thấy nói nói về việc kiếm soát thôi điểm phát nổ ntn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here