Larry Ellison sinh ngày 17/8/1944, ông sinh ra ở quận Bronx (New York). Những năm tháng ấu thơ của ông có thể xem là những ngày tháng khó quên trong hành trình trưởng thành của mình. Mẹ ông là mẹ đơn thân, cuộc sống thuở nhỏ khốn khó, thiếu thốn tình cảm của cả cha và mẹ. Vào lúc 9 tháng tuổi ông bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp, chính vì lí do đó ông đã được bà gửi đến Chicago sống với dì và chú ruột Lilian và Louis Ellison, họ cũng chính là bố mẹ nuôi của ông sau này.
Con đường đến với “công nghệ” của ông không đơn giản và sớm như các ông lớn trong ngành khác như Bill Gates, Larry Page và những tỷ phú công nghệ khác, mà ông chỉ thật sự được tiếp cận với máy tính khi học năm hai đại học.
Ngay từ nhỏ ông đã bộc lộ nên tính cách hiếu chiến, độc lập và nổi loạn, đến những năm tháng sinh viên của mình ông có nhiều quyết định và biến chuyển khi lần lượt học tại hai trường đại học lớn, nhưng sau một thời gian sau, ông đều từ bỏ. Ngôi trường ông theo học đầu tiên chính là Đại học Illinois tại Urbana – Champaign và ngôi trường thứ hai chính là Đại học Chicago.
Sau khi bỏ học đại học ông chuyển đến gần thung lũng Silicon, Berkeley (California), ở đây ông nhìn thấy được cơ hội phát triển và cả ưu thế phát triển vượt bậc của ngành công nghệ tại địa phương khi đó chỉ vào khoản năm 1996.
Những ngày tháng sau khi bỏ học, ông làm rất nhiều việc để trang trải cuộc sống, từ kỹ thuật viên cho Fireman’s Fund và ngân hàng Well Fargo. Thể hiện nay khiếu với ngành công nghệ từ sớm đã giúp ông có đảm nhận được vai trò lập trình viên tại Tổng Công ty Amdahl, khi làm việc tại đây, ông cũng trở thành thành viên của nhóm xây dựng cơ sở dữ liệu IBM System R nổi tiếng.
Trong giai đoạn thập niên 1970, khi công tác tại Ampex Corporation, Ellison đã tham gia vào một dự án quan trọng, xây dựng dữ liệu cho Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) mang tên Oracle. Khi có mặt tại dự án ông đã thực sự ấn tượng bởi hệ thống xử lí kho dữ liệu của dự án. Đây cũng là bước ngoặt hình thành nên ý tưởng và cả thương hiệu Oracle nổi tiếng sau này.
Những bước đi của ông nhiều năm qua, là cả một hành trình dài đầy thách thức, bằng tất cả nỗ lực và sự cố gắng đi theo con đường mình đã chọn. Đến năm 1977, ông trở thành nhà đồng sáng lập công ty công nghệ mang tên Software Development Laboratories, vốn đầu tư ban đầu của công ty chỉ vỏn vẹn 2000$. Sau thời gian thành lập, dự án được công ty xây dựng đầu tiên chính là Oracle. Được biết rằng với việc góp vốn đầu tư tại công ty này, số vốn Larry Ellison bỏ ra chiếm đa số, giá trị quy đổi lên đến 1200$.
Sau bước đi đầu và đạt được thành công rực rỡ, ông tiếp tục mở đường với dự án mang tên Relative Software Inc. Hai năm sau sau khi đạt được những thành công nhất định trên thương trường, vào năm 1979, ông cho đổi tên công ty thành Oracle Systems Corporation, trở thành tập đoàn công nghệ khổng lồ Oracle. Hiện cái tên này đã được trở thành thương hiệu trên thị trường, được nhiều người biết đến khi nhắc đến công ty công nghệ trên thế giới.
#ceo #larryellison #timviec365 #Oracle #AppleComputer
#larryellisonlàai
#larryellisonforbes
#larryellisongirlfriend
#larryellisonwife
#larryellisonhouse
#larryellisonoracle
#larryellisonwiki
#larryellisonquotes
#larryellisonage
#larryellisonannualsalary
#larryellisonandstevejobs
#larryellisonamerica’scup
#larryellisonandwife
#larryellisonathertonhouse
#larryellisonapple
#larryellisonandgirlfriend
thelarryellisonfoundation
Chi tiết tại đây:
==============================
Mọi người hãy nhanh tay đăng kí kênh để cập nhật những thông tin việc làm hữu ích nhé:
Thông tin liên hệ:
Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
Tìm việc làm mới nhất tại:
Mẫu cv xin việc 2020:
Giám Đốc: Trương Văn Trắc

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here